Breaking News
You are here: Home » บทความ » เด็กผีเดอะซีรี่ส์ : คุยเรื่องของกีฬากับผีเมืองเบียร์ ‘บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์’

เด็กผีเดอะซีรี่ส์ : คุยเรื่องของกีฬากับผีเมืองเบียร์ ‘บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์’

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/cv-bastian-schweinsteiger-and-sport-equipment-stories-ws-897x422.jpg

หลังจากเปิดตัวบทสัมภาษณ์ของ อันเดร เอร์เรร่า แล้ว ก็ถึงคิวของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ อีกหนึ่งผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บ้างกับเรื่องราวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

จริงๆ แล้ว บทสัมภาษณ์ในซีรี่ส์นี้ ทีมงานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้หัวข้อว่า ‘Kits Talk’ แต่พอสัมภาษณ์ไปสัมภาษณ์มาก็มีอะไรมากกว่านั้นเช่นเดียวของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ส่วนเรื่องราวของเขาจะเป็นยังไง ลองไปติดตามดูกัน…

ถาม: ทำไมคุณถึงชอบใส่ของอะไรแบบนี้ เช่น พวกเสื้อแขนยาว หรือคุณซ่อนอะไรไว้ในนั้น? (คำถามเดียวกับ อันเดร เอร์เรร่า)
ตอบ: ผมมีเหตุผลในการเลือกทำบางอย่าง เช่น ถุงเท้า… ผมชอบถุงเท้าแบบบาง บางที ผมก็ต้องทำให้มันเปียก เพื่อให้ถุงเท้าบางลงกว่าเดิมเยอะๆ ผมแบบนี้ทำมาประมาณ 7-8 ปีแล้ว และตอนนี้ก็ยังทำอยู่

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-626801526.jpg

ถาม: คุณทำมันยังไง? คุณเอาถุงเท้ามาเอง? หรือมันถูกทำให้เปียกก่อนถึงมือคุณอยู่แล้ว?
ตอบ: บางที ผมก็เอาถุงเท้ามาเองหรือไม่ทาง adidas ก็ช่วยหามาให้ เช่น ถ้าเรามีเกมลงแข่ง ผมจะทำมันด้วยตัวเอง รวมทั้งการเตรียมสตั๊ดไว้ก่อนลงแข่ง ผมต้องทำด้วยตัวเอง เพราะมันเป็นของๆ ผม แน่นอน ผมอยากโชว์ฟอร์มดี ผมเลยต้องทำมันด้วยตัวเอง

ถาม: แล้วการทำแบบนี้มันมีผลต่อเรื่องจิตวิทยาหรือความรู้สึกเหรอ?
ตอบ: ผมรู้สึกว่า มันแตกต่างนะ อย่างเช่น ตอนผมต้องจับบอลหรือตอนวิ่ง

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-485921926.jpg

ถาม: นี่เป็นแค่บางสิ่งบางอย่างที่คุณทำในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมาหรือเปล่า?
ตอบ: ใช่ ผมเริ่มทำมาประมาณ 7-8 ปีอย่างที่บอก แต่กับคนอื่นผมไม่รู้นะ ว่าทำกันหรือเปล่า บางที พวกเขาก็อาจคิดเกี่ยวกับเรื่องสตั๊ดที่จะเอามาใช้ในหลายเกมๆ ที่จังหวะการเล่นคล้ายๆ กัน ผมก็เหมือนกัน ผมต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนลงเล่น

ถาม: คุณมีความเชื่อเรื่องโชคลางหรือทำพิธีกรรมอะไรก่อนแข่งบ้างไหม?
ตอบ: ไม่มีเลย จริงๆ บางคนอาจจะมีนะ แต่ผมไม่

ถาม: คุณเปลี่ยนสตั๊ดบ่อยไหม?
ตอบ: ผมมีสตั๊ดหลายคู่นะ แต่แน่นอน คู่ไหนใส่แล้วรู้สึกดีและกระชับสบายเท้ามากๆ ผมก็จะใส่ไปเรื่อยๆ เท่าที่จะทำได้ บางทีก็ใส่ไป 2 – 3 – 4 เดือนเลยล่ะ

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-476361260.jpg

ถาม: นักเตะบางคนมีสนับแข้งส่วนตัว แล้วคุณล่ะ?
ตอบ: ผมก็มีของผมนะ adidas ทำมาให้ผมเป็นพิเศษเลย ผมว่า มันเพอร์เฟ็คต์มาก คือ ไม่ใหญ่ แต่ป้องกันได้ดี หรืออาจเรียกว่า บางแต่มีประสิทธิภาพก็ได้ นั่นถือว่า ดีมาก สำหรับการรับมือกับลูกเสียบสกัดหนักๆ และคุณจะได้รู้สึกได้ถึงความแตกต่าง

ถาม: adidas ให้อะไรคุณเป็นพิเศษบ้าง? หรือดูแลคุณยังไง?
ตอบ: แน่นอน ก็พวกเขาเป็นบริษัทเยอรมันนี่นา (หัวเราะ) และนั่นคือ เหตุผล พวกเขายอดเยี่ยมมากแล้วคุณก็สามารถพูดคุยกับพวกเขาได้ทุกเรื่อง พวกเขาพยายามทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุดและรับฟังไอเดียของคุณจริงๆ

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-500447990.jpg

ถาม: ยังไงเหรอ? พวกเขามาที่สนามซ้อมแล้วพูดคุยตัวต่อตัว?
ตอบ: ใช่ พวกเขาจะมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งไว้คอยสแตนบายให้เราแบบ 24 ชั่วโมงเลย ถ้ามีอะไรก็พูดคุยกับเขาได้ เช่น ถ้าอยากได้ถุงเท้าที่ไม่เหมือนใคร ก็แค่โทรหาและถามเขา

ถาม: มาที่เรื่องเบอร์บ้าง ทำไมคุณถึงเลือกเบอร์ 31 ล่ะ?
ตอบ: ตอนผมเล่นให้บาเยิร์น มิวนิคเกมแรก ผมก็ได้เบอร์นี้แหละ ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมถึงได้เบอร์นี้มา จนถึงวันสุดท้ายที่อยู่กับทีม ผมไปถึงห้องแต่งตัว ผมก็มองเห็นแต่เสื้อที่มีชื่อผมและเบอร์นี้ ผมเลยยังเก็บมันไว้ที่หลังของผม แต่ผมก็ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรกับเบอร์นี้นะ แค่ได้มาแล้วก็ใช้ต่อไปเท่านั้น

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-494297388.jpg

ถาม: คุณเก็บเสื้อของคู่แข่งไว้บ้างหรือเปล่า?
ตอบ: เก็บสิ ก็ตั้งแต่ผมเริ่มเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ผมเก็บเสื้อบางตัวที่ได้มาจากการแลกกับนักเตะดังๆ ผมเก็บไว้ในกล่องที่บ้านของผมเอง

ถาม: มีแผนจะจัดการกับของพวกนี้ยังไงในอนาคตหลังจากนี้?
ตอบ: ผมก็อาจจะเอาออกมาโชว์ให้ลูกหลานผมหรือพี่ชายผมที่เป็นแฟนตัวยงของไรอัน กิ๊กส์ได้ดู ผมเคยขอเสื้อของเขาไปให้พี่ชาย ตอนพักครึ่งแรกในเกมที่บาเยิร์น มิวนิคเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมว่า การได้ทำให้ใครบางคนมีความสุข ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ผมก็อยากทำ นี่คือ เหตุผลของผม

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-481886991.jpg

ถาม: จากอดีตที่ผ่านมา มีชุดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชุดไหนที่คุณชอบ?
ตอบ: ผมเป็นคนชอบเสื้อสีแดงมากๆ เพราะผมชอบสีแดง ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้สีแดง และขาวกับดำด้วย ผมว่า ชุดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่มีพวกสีนี้คือ ชุดที่เจ๋งที่สุดแล้ว

จบการสนทนา

เรียกว่า ยาวอยู่ สำหรับบทสัมภาษณ์ของ ‘บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์’ กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีทั้งเรื่องถุุงเท้า, เรื่องเสื้อและจิปาถะแล้วแต่คำถามหรือสิ่งที่เขาอยากเล่า รอบต่อไป เตรียมตัวพบกับ ‘คริส สมอลลิ่ง’ กันบ้างคนนี้มันไม่แพ้กัน รอติดตามกันต่อนะคร๊าบ

ข้อมูลจาก :: gadgets.siamsport.co.th

Scroll To Top