Breaking News
You are here: Home » ข่าวแมนยูล่าสุด » 35 แล้วไง: ‘ซลาตัน อิบราฮิโมวิช’ กับเคล็ดลับความพีคที่ยังไปได้อีก

35 แล้วไง: ‘ซลาตัน อิบราฮิโมวิช’ กับเคล็ดลับความพีคที่ยังไปได้อีก

http://www.manuclub.com/V4/wp-content/uploads/2017/01/cv-zlatanIbrahimovic-ws-897x422.jpg

แม้อายุ 35 ปีแล้ว แต่ ‘ซลาตัน อิบราฮิโมวิช’ ยัังทำให้เห็นว่า ไม่ได้ถูกความโรยราเข้าครอบงำ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ ถ้าคุณได้รู้เคล็ดลับของเขา

โดยการก้าวเท้ามาเข้าสู่อีกหนึ่งในที่ดีที่สุดในโลกอย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลายคนคงคิดว่า เขาอาจจะเข้ามาเป็นแค่ฟันเฟืองชิ้นเล็กๆ และช่วยผลักดันช่วยเหลือรุ่นน้องในทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้สามารถดึงถ้วยแชมป์ลีกกลับมาได้ แต่ตอนนี้ต้องบอกว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เป็นได้มากกว่านั้น

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-627657216.jpg

และล่าสุด ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ก็ทำประตูที่ 14 ให้กับทีมได้จาก 26 นัดที่เล่นมา (รวมทุกถ้วย) โดยถือเป็นลูกที่ 9 ในลีกจาก 15 นัด ซึ่งทำให้เขาครองตำแหน่งดาวซัลโวอันดับ 3 อยู่ตอนนี้ แน่นอนว่า เป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดา สำหรับคนวัยนี้ แถมยังโชว์ฟอร์มดีกว่าดาวยิงซูเปอร์สตาร์รุ่นน้องหลายคนด้วย

แม้จะโดนค่อนขอดว่า ในลีกที่เน้นพลังและความเร็วแบบ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้น ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อาจมีปัญหาด้วยอายุที่ไม่น้อยแล้ว แต่หลายครั้ง เขาทำให้เห็นว่า สามารถฟัดกับนักเตะวัยรุ่นได้ดีทีเดียว โดยเรื่องสปีดอาจเป็นรอง แต่ทดแทนได้ด้วยมันสมอง, ประสบการณ์ รวมถึงความแข็งแกร่ง

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-629844928.jpg

ซึ่งว่ากันว่า อาวุธลับอย่างหนึ่งของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ก็คือ ชายที่ชื่อ ดาริโอ ฟอร์ท โค้ชฟิตเนสส่วนตัวและเพื่อนซี้ ซึ่งเทรนเขาได้เยี่ยมยอด โดยเฉพาะการติวเข้มเรื่องพละกำลัง เช่น เรื่องการวิ่ง เพื่อคงสภาพแรงไว้ หรือการยกเวท เพื่อรักษาความแข็งแกร่งของร่างกายที่ ดาริโอ ฟอร์ท สามารถตั้งโปรแกรมให้กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ด้วยความสนใจในเทควันโดที่เขาทำได้ถึงระดับสายดำก็ทำให้หายห่วงเรื่องเรื่องปะทะ

No need to get in shape, I stay in shape. Hard work pays off. @azsportswear #itsnotaboutthegear #imcoming

A video posted by IAmZlatan (@iamzlatanibrahimovic) on

ทั้งนี้ ทุกโปรแกรมการฟิตของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช มีกฏอยู่ว่า จะต้องใช้สมาธิสูง ซึ่งทำให้เราไม่ค่อยเห็นเขาฟิตในห้องที่เต็มไปด้วยผู้คน นอกจากนี้เขายังจริงจังเรื่องสุขภาพจิต ด้วยการสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง แม้คนจะมองว่าเขาอีโก้สูง แต่เขามองว่า คนเรา ถ้าไม่มั่นใจตัวเองแล้วจะไปทำอะไรได้

นอกจากนี้เขายังงดสิ่งเย้ายวนใจอย่าง แอลกอฮอลล์ ที่มีคนมองว่า เขาน่าจะดื่มบ่อย แต่ไม่ใช่ เขาชอบทำตัวชิลฟังเพลงเร็กเก้สบายๆ ให้บำบัดอารมณ์

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/14591997_340542906280690_145730907527970816_n.jpg

โดยว่ากันว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กลายเป็นนักเตะที่มีสภาพร่างกายและความฟิตที่ดีที่สุดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (ทำลายสถิติของสโมสร) หลังจากเซ็นสัญญาและเข้าตรวจสภาพร่างกายเมื่อช่วงซัมเมอร์ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า จะเป็นสถิติที่เกิดจากนักเตะที่อายุกำลังจะปาเข้าไป 35 ปีแล้ว (ในตอนนั้น)

จะไปว่าไป คนที่อายุเยอะแต่ยังฟิตแบบนี้ ก็ยังมีอีกคนที่น่าชื่นชมคือ เจอร์เมน เดโฟ ของซันเดอร์แลนด์ในวัย 34 ปี ซึ่งก็ติดทำเนียบดาวซัลโว พรีเมียร์ลีกอยู่และเป็นรอง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แค่ 1 ลูก เรียกว่า ความฟิตมีผลไม่น้อยต่อฟอร์ม และมีไม่กี่คนที่ทำได้ เพราะนักเตะดังบางคนก็แก่แล้วแก่เลย

ขณะที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กำลังเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อเนื่องต่อจากลีกฮอลแลนด์, สเปน, อิตาลี, ฝรั่งเศส ซึ่งดูแล้ว มีความเป็นไปได้สูงมาก

http://gadgets.siamsport.co.th/wp-content/uploads/GettyImages-629700686.jpg

ข้อมูลจาก :: gadgets.siamsport.co.th

Scroll To Top